0974117169
(0) sản phẩm

Những điều cần lưu ý khi đúc tượng chân dung bằng đồng

22/10/2019 23:01

Đúc tượng chân dung bằng đồng tượng danh nhân, anh hùng liệt sỹ, người thân quá cố… để tưởng nhớ là một điều vô cùng ý nghĩa, thiêng liêng. Chính vì vậy, khi đúc tượng chân dung không thể làm qua loa mà cần phải tìm hiểu cẩn thận để thể hiện được trân trọng, biết ơn đối với người đã khuất. Những lưu ý khi đúc tượng chân dung trong bài viết này sẽ giúp mọi người đúc được một bức tượng chân dung ý nghĩa nhất.

Chọn chất liệu đồng để đúc tượng chân dung

Chọn chất liệu đồng phù hợp để đúc tượng chân dung là một trong những điều lưu ý quan trọng mọi người cần chú ý. Trong các loại chất liệu thì đồng là chất liệu được yêu thích hơn cả khi đúc tượng chân dung. Bởi đồng là chất liệu có độ bền vững cao, lại có độ bóng đẹp lại thích hợp với khi thờ cúng. 

Đồng để đúc tượng chân dung gồm có hai loại chính là đồng vàng và đồng đỏ. Tùy vào mong muốn của mỗi người mà lựa chọn đồng vàng hay đồng đỏ để đúc tượng chân dung. Một lưu ý là khi đúc tượng phải tìm hiểu kỹ về chất liệu đồng để lựa chọn loại đồng chất lượng để đúc tượng. Đồng phải có chất lượng tốt để đảm bảo độ bền vững của bức tượng theo tháng năm.

Chọn đơn vị đúc tượng chân dung bằng đồng uy tín

Một bức tượng đẹp phải giống nguyên tác và truyền thần

Một bức tượng chân dung đẹp là bức tượng được chạm khắc giống với bản gốc nhất. Nhưng quan trọng hơn là bức tượng đó phải có thần, có hồn để mỗi khi nhìn vào chúng ta cảm thấy như người đó đang đứng trước mặt chúng ta. Để làm được điều này thì cần những nghệ nhân điêu khắc giỏi để có thể chế tác, tạo hình trên chất liệu đồng để tạo nên một bức tượng có thần, có hồn đúng với nguyên tác nhất. 

Nhưng để tìm được một nghệ nhân đúc tượng đồng giỏi thì không phải đơn giản. Vậy nên thay vì đó bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn để bạn yên tâm về chất lượng bức tượng chân dung mà mình muốn đúc.  Bởi một đơn vị uy tín sẽ có đội ngũ nghệ nhân điêu khắc giỏi, giàu kinh nghiệm, đội ngũ thợ cả, thợ phụ lành nghề để công việc chế tác tượng luôn được đảm bảo nhất. 

Một địa chỉ uy tín về đúc tượng đồng trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn đó là mỹ nghệ Đông Đô. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi với đôi bàn tay tài hoa của Mỹ Nghệ Đông Đô sẽ giúp tạo nên những bức tượng chân dung đẹp nhất, truyền thần nhất.

Tìm hiểu và so sánh giá đúc tượng chân dung giữa các đơn vị

So sánh giá giữa các đơn vị để tìm được giá tốt nhất

Một trong những lưu ý khi đúc tượng chân dung bằng đồng đó là bạn phải tham khảo giá từ nhiều đơn vị và so sánh giá trước khi lựa chọn. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều những đơn vị đúc đồng khác nhau. Mỗi đơn vị lại có những mức giá khác nhau. Vì vậy, để tránh bị bắt bịp thì bạn nên tham khảo giá của nhiều đơn vị để lựa chọn được một đơn vị ưng ý với giá chất lượng.

Tuy nhiên, một lưu ý dành cho bạn là không phải đơn vị nào đúc tượng giá rẻ nào cũng là chất lượng kém và đơn vị nào giá đắt thì cũng không phải là chất lượng đảm bảo. Do vậy, khi so sánh về giá bạn cần lưu tâm thêm các thông tin về dịch vụ của đơn vị, chất lượng đồng để đúc tượng, đội ngũ nhân viên đúc tượng để có sự lựa chọn phù hợp.

Trên đây là chia sẻ về những lưu ý khi đúc tượng chân dung bằng đồng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn khi cần tìm đơn vị để đúc tượng chân dung.

Bài viết khác: